Visa D7 Bồ Đào Nha – định cư EU dễ dàng

Đánh giá cho bài viết giúp Shop nhé

Thị thực D7 là gì?

Chính phủ Bồ Đào Nha đã giới thiệu một loại thị thực đặc biệt vào năm 2007: Visa D7 Bồ Đào Nha. Nó còn được gọi là Visa hưu trí hoặc Visa thu nhập thụ động. Đây là loại visa miễn phí, không cần đầu tư bất động sản, đống góp chính phủ. Phù hợp với người Việt Nam muốn định cư trú tại bồ đào nha.

Tuy là một loại visa mới nhưng đã thu hút được rất nhiều người Việt Nam sinh sống tại Bồ Đào Nha. Đặc biệt là vì việc nhập quốc tịch Bồ Đào Nha đang rất dễ sơ với các nước Châu Âu.

Visa D7 Bồ Đào Nha

Thị thực cư trú này cho phép bất kỳ công dân không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ. Người này có thu nhập thụ động nộp đơn xin cư trú tại Bồ Đào Nha. Thu nhập này có thể đến từ lương hưu, vốn sở hữu có thể chuyển nhượng, bất động sản, sở hữu trí tuệ hoặc đầu tư tài chính.

Điều kiện cơ bản nhất bạn cần đáp ứng để xin được visa d7

Giá trị bắt buộc tối thiểu để đủ điều kiện xin thị thực này là thu nhập hàng năm là 8.460 Euro. Số tiền cộng thêm 50% số tiền này cho vợ/chồng và 30% cho mỗi đứa con phụ thuộc. Điều này áp dụng cho người xin thị thực đến từ tất cả các nước đều như nhau.

3 cách nhập tịch Bồ Đào Nha đơn giản nhờ visa D7 Bồ Đào Nha

Thị thực này cho phép bạn và gia đình cư trú hợp pháp ở Bồ Đào Nha. Mục đích thu hút những người về hưu và những người sống bằng thu nhập thụ động đến cư trú tại Bồ Đào Nha. Mục đích nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế. 

Ngoài ra, những người có thị thực này được phép lao động và có việc làm phù hợp ở Bồ Đào Nha.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực D7 tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha thông qua đơn xin cư trú. Sau khi bạn có thị thực, gia đình của bạn cũng có quyền được cấp giấy phép cư trú theo quy định đoàn tụ gia đình.

Ngoài ra, thị thực này cho phép bạn đi qua khu vực Schengen mà không cần thị thực vì nó được đăng ký với hệ thống thông tin Schengen.

Lợi ích của Visa D7 thu nhập thụ động ở Bồ Đào Nha

Thị thực D7 cho phép bạn nhập cảnh và đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen.

Khi bạn có thị thực D7, bạn có thể xin giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha. Thời hạn cư trú cho lần đầu là 2 năm. Sau đó bạn có thể xin gia hạn với thời hạn ba năm liên tiếp.

Sau 5 năm cư trú hợp pháp, bạn có thể nộp đơn xin thường trú. Bạn cũng có thể nộp đơn xin trở thành Công dân Bồ Đào Nha thông qua việc nhập tịch. Tuy nhiên, để được nhập tịch vào Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha.

Quyền của cư dân ở Bồ Đào Nha

Khi trở thành cư dân ở Bồ Đào Nha, bạn sẽ được hưởng một số lợi ích nhất định. Bao gồm:

Được hưởng dịch vụ Chăm sóc Y tế Quốc Gia

Được hưởng dịch vụ Giáo dục Quốc Gia và trường học ở Bồ Đào Nha

Được hoạt động bất kỳ hoạt động chuyên môn nào với tư cách là một chuyên gia độc lập

Tiếp cận và được bảo vệ từ hệ thống pháp luật và luật pháp Bồ Đào Nha

Được học tập tại trường dạy nghề ở Bồ Đào Nha

Đoàn tụ gia đình

Khi bạn có thị thực D7, gia đình bạn có quyền cùng bạn đến Bồ Đào Nha. Bạn sẽ cần yêu cầu đoàn tụ gia đình ở SEF. Bạn sẽ phải chứng minh một cách hợp pháp mối quan hệ của mình với bất kỳ thành viên nào trong gia đình mà bạn muốn đưa vào chương trình này.

Sau đây là danh sách các thành viên gia đình có thể đủ điều kiện đoàn tụ gia đình theo thị thực D7:

Vợ/chồng hợp pháp của bạn

Con cái của bạn dưới 18 tuổi, hoặc con cái không đủ năng lực hành vi của các bạn hoặc con riêng của một trong hai người.

Con cái trên 18 tuổi phụ thuộc vào bạn hoặc vợ/chồng của bạn. Điều này có nghĩa là họ độc thân và đang học tại một cơ sở giáo dục

Cha mẹ của bạn hoặc cha mẹ vợ/chồng/ của bạn, miễn là họ phụ thuộc vào bạn

Tùy chọn trở thành cư dân NHR

Bồ Đào Nha có chương trình thuế đặc biệt được gọi là NHR (người cư trú không thường xuyên). Theo chương trình này, bạn được miễn hoặc phải trả rất ít thuế đối với bất kỳ khoản thu nhập có nguồn gốc nước ngoài nào.

Yêu cầu về Visa D7 của Bồ Đào Nha: Tiêu chí đủ điều kiện

Có một bộ tiêu chí để đủ điều kiện xin Visa D7 Bồ Đào Nha. 

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực D7 Bồ Đào Nha nếu bạn:

Là công dân ngoài EU,

Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian ở Bồ Đào Nha,

Có lý lịch tư pháp trong sạch,

Có thể hiển thị địa chỉ cư trú ở Bồ Đào Nha,

Có thể dành ít nhất 16 tháng ở Bồ Đào Nha trong thời gian 2 năm đầu tiên.

Quy trình nộp đơn xin Visa D7

Bước 1: Lấy số NIF và mở tài khoản ngân hàng

Điều đầu tiên bạn cần làm trước bất kỳ thủ tục pháp lý nào ở Bồ Đào Nha là lấy số NIF. Mã số này là mã số thuế hợp pháp của bạn và nó cho phép bạn thực hiện các hoạt động tài chính trong nước. Bạn có thể có giấy ủy quyền lấy số đó cho mình mà không cần phải nhập cảnh vào Bồ Đào Nha.

Sau khi có được số NIF, bạn cần mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha, việc này cũng có thể được thực hiện từ xa.

Bước 2: Đảm bảo chỗ ở của bạn

Là một phần của quy trình xin thị thực d7, bạn sẽ cần đảm bảo chỗ ở đầy đủ ở Bồ Đào Nha. Bạn có thể làm điều này bằng cách thuê hoặc mua tài sản ở đó.

Bước 3: Xin visa D7 tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha

Bạn sẽ cần phải đăng ký trực tuyến để đặt lịch hẹn tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở khu vực hiện tại của bạn. Các tài liệu cần thiết chính xác có thể thay đổi giữa các khu vực. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần các tài liệu sau:

Hộ chiếu có giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày hết hạn của thị thực thu nhập thụ động Bồ Đào Nha

Hai bức ảnh cỡ hộ chiếu màu gần đây

Một bức thư nêu rõ lý do để có được quyền cư trú ở Bồ Đào Nha

Chính sách bảo hiểm y tế cung cấp bảo hiểm ở Bồ Đào Nha

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra một bản khai tuyên thệ rằng bạn sẽ mua bảo hiểm y tế ở Bồ Đào Nha trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến đó

Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp

Bảo hiểm du lịch

Bằng chứng về việc có chỗ ở tại Bồ Đào Nha. Đây có thể là chứng thư quyền sở hữu, hợp đồng cho thuê hoặc hợp đồng cho vay tài sản

Bằng chứng về đủ tài chính có sẵn cho người nộp đơn ở Bồ Đào Nha

Bằng chứng về việc có thu nhập thụ động ròng thường xuyên hợp lý

Để đủ điều kiện, bạn phải chứng minh rằng bạn có lương hưu hoặc thu nhập trong 12 tháng: €8,460 cho người nộp đơn, cộng thêm 50% số tiền này cho vợ/chồng của bạn và 30% cho mỗi đứa con phụ thuộc.

Bước 4: Xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn nộp đơn xin giấy phép cư trú thu nhập thụ động D7 thì bạn cần phải nhập cảnh Bồ Đào Nha bằng thị thực D7 sau các bước nêu trên. Thị thực đặc biệt cho phép bạn nhập cảnh tối đa hai lần và sống ở Bồ Đào Nha tối đa 4 tháng. Trong bốn tháng đó, bạn sẽ cần phải vào Bồ Đào Nha và xin giấy phép cư trú.

Để xin giấy phép cư trú, bạn sẽ cần những tài liệu sau:

Hộ chiếu của bạn có thị thực D7 do lãnh sự quán Bồ Đào Nha cấp tại khu vực của bạn

Bằng chứng về chỗ ở (giống như bạn đã nộp cho lãnh sự quán Bồ Đào Nha)

Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính (giống như bạn đã nộp cho lãnh sự quán Bồ Đào Nha)

Khung thời gian cấp thị thực D7 và giấy phép cư trú

Việc thu thập tất cả các tài liệu thường sẽ mất khoảng một tháng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một chuyên gia. Điều này giúp bạn thu thập tất cả các tài liệu cần thiết. Nếu không, bạn có thể mất hàng tháng chỉ để tìm được những tài liệu phù hợp.

Hãy liên hệ ngay #cuongnguyenineurope nhé. Bạn có thể tìm thấy Cường trên tất cả các kênh thông tin.

Đối với Lãnh sự quán và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, thủ tục có thể mất tới 60 ngày. Tất nhiên, đó là trong trường hợp tất cả các tài liệu chính xác được gửi trực tiếp và quy trình được thực hiện tốt. 

Trong trường hợp thiếu biểu mẫu hoặc điền sai thông tin, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mỗi khi phát hiện sai sót, lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn và bạn thường sẽ phải có mặt trực tiếp để bổ sung những thiếu sót hoặc làm rõ mọi vấn đề.

Khi ở Bồ Đào Nha, điều đầu tiên bạn cần làm là nộp đơn vào SEF. Thời gian để có được giấy phép cư trú phụ thuộc rất lớn vào nơi bạn chọn sống. 

Ví dụ: ở Lisbon hoặc Porto, có thể mất trung bình 120 ngày để có được cuộc hẹn với SEF. Điều này là do nhu cầu cao ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sống ở nông thôn hoặc ở một thành phố ít dân cư hơn, thì bạn có thể đặt lịch hẹn với SEF trong vòng 15 ngày.

Visa D7 Bồ Đào Nha: Chi phí xin Visa D7 Bồ Đào Nha

Lệ phí thực tế của chính phủ cho thị thực D7 là rất nhỏ. Chúng thường nằm trong khoảng từ €50 đến €300 cho mỗi người nộp đơn. Chi phí chính sẽ là di chuyển, thuê hoặc mua tài sản, phí chuyên môn, v.v.

Yêu cầu lưu trú tối thiểu đối với Visa D7 Bồ Đào Nha

Nếu cá nhân không đáp ứng các yêu cầu lưu trú tối thiểu mà không chứng minh được lý do chính đáng để vắng mặt ở nước này, giấy phép cư trú của họ có thể bị hủy bỏ. 

Để giữ được giấy phép cư trú tạm thời, các cá nhân không được vắng mặt ở nước này trong sáu tháng liên tục hoặc tám tháng không liên tiếp trong thời hạn hiệu lực tổng thể của nơi cư trú.

Để giữ giấy phép cư trú vĩnh viễn, cá nhân không được vắng mặt ở nước này trong 24 tháng liên tục hoặc 30 tháng không liên tục trong vòng ba năm.

Trong những trường hợp cụ thể khi áp dụng các quy định cụ thể, thông lệ này có thể thay đổi. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như nhiệm vụ chuyên môn và lý do bất khả kháng. Thời gian vắng mặt nói trên có thể được điều chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *